7 CÁCH ĐỐI PHÓ HIỆU QUẢ VỚI LÔNG MỌC DƯỚI DA

7 CÁCH ĐỐI PHÓ HIỆU QUẢ VỚI LÔNG MỌC DƯỚI DA

7 CÁCH ĐỐI PHÓ HIỆU QUẢ VỚI LÔNG MỌC DƯỚI DA

7 CÁCH ĐỐI PHÓ HIỆU QUẢ VỚI LÔNG MỌC DƯỚI DA

7 CÁCH ĐỐI PHÓ HIỆU QUẢ VỚI LÔNG MỌC DƯỚI DA
7 CÁCH ĐỐI PHÓ HIỆU QUẢ VỚI LÔNG MỌC DƯỚI DA

7 CÁCH ĐỐI PHÓ HIỆU QUẢ VỚI LÔNG MỌC DƯỚI DA

Với 1 vài mẹo hay sau đây, bạn có thể ngăn chặn và làm giảm bớt hiện tượng khó chịu này, mang lại làn da mịn màng hút mắt hơn.

Việc waxing thường xuyên của các quý cô đôi khi mang tới hệ quả là những sợi lông mọc ngược rất mất thẩm mỹ. Đây là những sợi lông mọc dưới da, rất khó để lấy đi và khiến làn da của bạn kém mịn màng, sáng trắng. May thay, với 1 vài mẹo hay sau đây, bạn có thể ngăn chặn và làm giảm bớt hiện tượng khó chịu này. 
 
1. Cạo theo chiều lông mọc
 
Đây là lời khuyên đầu tiên giúp những cô nàng hay sử dụng dao cạo giảm thiểu đáng kể được hiện tượng lông mọc trong. Thông thường, bạn sẽ quen với những hướng dẫn cạo ngược chiều để loại bỏ toàn bộ sợi lông. Tuy nhiên, cách này sẽ khiến nhiều sợi lông bị cuộn tròn lại thay vì được lấy đi. Từ đó tạo nên những sợi lông mọc trong vô cùng khó chịu. 
 
7 cách đối phó hiệu quả với lông mọc dưới da 1
 
2. Dùng gel khi cạo
 
Nhiều quý cô thường tỏ ra khá sốt sắng khi cạo lông và thường bỏ qua bước thoa gel trước khi cạo. Đây cũng chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc da bị tổn thương và những sợi lông không được lấy đi sát gốc và có cơ hội mọc ngược chiều vào bên trong. Vì vậy, hãy nhớ kĩ lời khuyên này và thực hiện ngay trong những lần sau nhé!
 
7 cách đối phó hiệu quả với lông mọc dưới da 2

 
3. Tẩy tế bào chết thường xuyên
 
Bước này sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn lớp tế bào chết trên bề mặt, từ đó loại bỏ được một trong những yếu tố góp phần tạo nên những sợi lông mọc ngược. Có rất nhiều cách tẩy tế bào chết khác nhau để bạn thực hiện 1-2 lần/tuần. Tuy nhiên, hãy ưu tiên những phương pháp dịu nhẹ và thoa kem dưỡng ngay khi tẩy tế bào chết để lấy lại vẻ mịn màng của làn da nhé!
 
7 cách đối phó hiệu quả với lông mọc dưới da 3
 
4. Dưỡng ẩm hằng ngày
 
Hẳn bạn đang thắc mắc tại sao việc dưỡng ẩm da lại liên quan đến việc xóa tan những sợi lông mọc trong đáng ghét. Đó là bởi lông mọc trong vốn dĩ chỉ xuất hiện khi da bạn bị khô hay thiếu sức sống. Vì vậy, việc bổ sung độ ẩm cho da thường xuyên sẽ góp phần đáng kể kích thích các sợi lông mọc đúng chiều. 
 
7 cách đối phó hiệu quả với lông mọc dưới da 4
5. Sử dụng thuốc trị mụn
 
Lại 1 lời khuyên khác nghe có vẻ...lạ lùng. Tuy nhiên, nguyên nhân lại nằm ở chính phần lỗ chân lông sưng nhẹ đối với những sợi lông mọc ngược. Việc thoa thuốc trị mụn vào những vùng này sẽ khiến nó giảm sưng, xẹp xuống và đẩy sợi lông mọc ra ngoài. Tuy nhiên, nhớ không sử dụng ngay sau khi vừa thoa kem dưỡng để tránh tạo tác dụng phụ bạn nhé!
 
7 cách đối phó hiệu quả với lông mọc dưới da 5
 
6. Sử dụng sản phẩm chuyên dụng
 
Hiện nay, các chuyên gia đã phát triển rất nhiều dòng sản phẩm đặc trị để loại bỏ hiện tượng lông mọc ngược dành cho những trường hợp thực sự "trầm trọng". Đây là những sản phẩm có chứa tính axit giúp phòng ngừa và điều trị tận gốc hiện tượng khó chịu này. Tuy vậy, do có tính tẩy khá mạnh nên bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ kĩ càng trước khi sử dụng nhé!
 
7 cách đối phó hiệu quả với lông mọc dưới da 6
 
7. Không làm gì cả
 
Nhiều người thường có thói quen tự dùng nhíp để cặp bỏ những sợi lông mọc trong. Tuy nhiên, điều này lại không mấy hiệu quả khi vừa làm da bị tổn thương lại tạo điều kiện cho lông mọc trong nhiều hơn. Vì vậy, hãy dừng ngay cách này lại và thực hiện những cách an toàn ở trên bạn nhé!


7 cách đối phó hiệu quả với lông mọc dưới da 7

Tin tức khác

backtop
Hỗ trợ trực tuyến
Gọi lại cho tôi
Họ tên *
Điện thoại *
Gọi điện SMS Chỉ đường