máy triệt lông

máy triệt lông

máy triệt lông

máy triệt lông

máy triệt lông
máy triệt lông

CÁC PHƯƠNG PHÁP TRIỆT LÔNG

Các phương pháp triệt lông phổ biến

 

 Cạo lông quá nhiều có thể khiến da bị thâm đen và lông mọc cứng hơn

 

Bạn đang nghĩ cách loại bỏ các sợi lông đáng ghét trên cơ thể (chân, tay, nách, v.v...)? Có rất nhiều cách để loại bỏ chúng:

 

Lông ở mọi nơi

 

Chúng ta không nói về việc cắt tóc, mà là về loại bỏ các sợi lông đáng ghét trên cơ thể, hay nói cách khác là triệt lông. Lông thường mọc trên khắp cơ thể, và mọc nhiều hơn khi ta vào tuổi dậy thì.

 

Chúng ta thường muốn loại bỏ lông ở một bộ phận nào đó trên cơ thể vì nhiều lý do - có thể do văn hoá, giới tính, y tế hoặc tôn giáo.

 

Bạn chỉ nên triệt lông chỉ khi BẠN muốn triệt lông, đừng lo lắng về cái gọi là 'chuẩn mực', không có một chuẩn mực nào cho tất cả mọi người.

 

Việc triệt lông cần phải cẩn thận bởi lông mọc trên cơ thể chúng ta là có lý do của nó, da có thể bị tấy đỏ và kích ứng khi triệt lông, do vậy các bạn nên đọc kỹ các phương pháp triệt lông để thực hiện một cách an toàn nhất.

 

Sử dụng dao cạo

 

Có thể nói đây là phương pháp tẩy lông được sử dụng rộng rãi nhất, nhanh chóng, rẻ tiền và không đau so với một vài phương pháp khác. Tuy nhiên da vẫn có nguy cơ bị kích ứng và nóng rát do dao cạo, và bạn phải thực hiện hàng ngày để có làn da mịn màng.

Sử dụng dao cạo sạch và nhiều bọt cho mỗi lần cạo, không nên cạo khô, và cạo theo hướng mọc của sợi lông. Vỗ nhẹ chỗ cạo bằng khăn lạnh và giữ ẩm thường xuyên.

 

Kem tẩy lông

 

Kem tẩy lông chứa các chất hoá học hoà tan chân lông. Phương pháp này không đau và lông mọc lên mềm hơn so với phương pháp cạo, nhưng phương pháp này hơi nhớp nháp và mùi kem tẩy rất nồng. Và da có thể bị bỏng nếu dùng không đúng chỗ.


Nên thử trên một vùng da nhỏ xem phản ứng của da với kem tẩy trước khi sử dụng trên diện tích lớn. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

 

Waxing

 

Waxing là phương pháp nhổ lông ra khỏi chân lông và dính vào dải băng wax. Bạn có thể mua dải wax dùng liền hoặc bộ wax nóng tự làm tại nhà, hoặc có thể tới TMV. Nếu bạn chưa biết cách làm thì nên làm tại TMV. Mặc dù phương pháp này khá đau, quá trình lông mọc lại chậm hơn và cho kết quả tốt nếu làm đúng cách.


Nếu bạn tự làm tại nhà, vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Hãy tập làm thành thạo với chân trước khi tiến hành với các vùng khác như tay hay bikini.

 

Nhuộm màu

 

Phương pháp nhuộm màu thực chất không phải tẩy lông, mà thực ra lông sẫm màu bị nhuộm thành nhạt màu cho lẫn với màu của da. Không dao cạo, không đau, không lông mọc lại lởm chởm, tuy nhiên nó không nên sử dụng cho vùng có diện tích lớn.

 

Nhổ

 

Là cách tẩy lông lâu đời cổ điển, có thể thực hiện với một chiếc nhíp, kín đáo, riêng tư, rẻ tiền, dễ dàng, và hiệu quả với những sợi lông mọc lung tung. Tuy nhiên không nên áp dụng cách này với cái chân đầy lông :)

Nhổ lông theo hướng lông mọc, và không nên dùng nhíp móc các sợi lông đang mọc ra.

 

Xe chỉ

 

Đây là phương pháp cổ điển tuy nhiên khá phổ biến, sử dụng một sợi chỉ gấp đôi lại, xoắn và chà qua chà lại, hơi giống với phương pháp nhổ lông, không làm hại da và chính xác. Cách này chỉ dùng trên vùng da phẳng, và rất đau nếu không thực hiện đúng cách, do đó đừng cố làm tại nhà!

 

Máy triệt lông cá nhân/Thẩm Mỹ Viện

Đây là phương pháp khá đắt tiền, nhưng bù lại giúp triệt lông lâu dài. Một khi đã thực hiện sẽ giúp bạn triệt lông hoàn toàn trong thời gian dài. Tuy nhiên phương pháp này khá đắt tiền và cần được thực hiện bởi các chuyên gia.

 

Thời gian gần đây đã có các máy triệt lông cá nhân sử dụng tại nhà ứng dụng công nghệ tương tự của Thẩm Mỹ Viện, bạn có thể tự sử dụng tại nhà mà không cần tới các chuyên gia.Nếu bạn định triệt lông theo cách này, hãy chọn các dòng máy triệt lông cá nhân có uy tín hoặc Thẩm Mỹ Viện nổi tiếng, được nhiều người giới thiệu, và nên thực hiên khi bạn trên 18 tuổi khi lông bắt đầu nhạt đi sau khi dậy thì.

 

Nên chọn cách nào?

 

Chọn cách triệt lông nào phụ thuộc vào...

- Vị trí lông mọc.

- Số lượng lông nhiều hay ít.

- Ngưỡng chịu đau của từng cá nhân.

- Loại da, màu da.

- Khả năng tài chính của bạn.

Tin tức khác

backtop
Hỗ trợ trực tuyến
Gọi lại cho tôi
Họ tên *
Điện thoại *
Gọi điện SMS Chỉ đường