DẤU HIỆU CHỨNG TỎ BẠN ĐANG BỊ RỐI LOẠN NỘI TIẾT

DẤU HIỆU CHỨNG TỎ BẠN ĐANG BỊ RỐI LOẠN NỘI TIẾT

DẤU HIỆU CHỨNG TỎ BẠN ĐANG BỊ RỐI LOẠN NỘI TIẾT

DẤU HIỆU CHỨNG TỎ BẠN ĐANG BỊ RỐI LOẠN NỘI TIẾT

DẤU HIỆU CHỨNG TỎ BẠN ĐANG BỊ RỐI LOẠN NỘI TIẾT
DẤU HIỆU CHỨNG TỎ BẠN ĐANG BỊ RỐI LOẠN NỘI TIẾT

DẤU HIỆU CHỨNG TỎ BẠN ĐANG BỊ RỐI LOẠN NỘI TIẾT

Rối loạn nội tiết là gì?

Rối loạn nội tiết là bệnh khá phổ biến mà nhiều chị em thường gặp, nhưng đa số chúng ta lại không hiểu về những nguy hại của nó.

roiRối loạn nội tiết tố ảnh hưởng đến sức khỏe và sắc đẹp của chị em (Ảnh minh họa)

Rối loạn nội tiết trong trường hợp được điều chỉnh kịp thời sẽ không gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng nếu để lâu có thể khiến chị em gặp trục trặc trong vấn đề sinh lý và sinh sản, khó thụ thai, về lâu dài dễ gây hiếm muộn, vô sinh.

Dưới đây là một số biểu hiện báo hiệu tình trạng rối loạn nội tiết mà bạn nên tham khảo.

Kinh nguyệt rối loạn

Đây là triệu chứng mà khá nhiều người gặp phải, kinh nguyệt thất thường, chu kỳ kinh không ổn định, khó đoán, lúc sớm lúc muộn, lượng máu kinh lúc nhiều lúc ít, thậm chí nếu căng thẳng kéo dài có thể khiến mất kinh, tắt kinh, không thấy kinh nguyệt trong tháng đó...

Nguyên nhân là khi rối loạn nội tiết tố, các hormone bị mất cân bằng thì khi đó sẽ kéo theo sự rối loạn tại buồng trứng cũng như tử cung. Lúc này, trứng sẽ rụng thất thường cho nên chu kỳ kinh nguyệt cũng có sự thay đổi.

Thường xuyên mắc bệnh phụ khoa

Nhiều người bị mắc bệnh phụ khoa liên tiếp nhưng lại không nghĩ đến rối loạn nội tiết tố mà thường chỉ nghĩ do vệ sinh không đúng cách hoặc các nguyên nhân khác.

Một khi cơ chế chủ yếu để sản sinh nội tiết tố bị ảnh hưởng thì âm đạo sẽ có hiện tượng khô và thành âm đạo không thể tiết được một lượng dịch nhầy vừa đủ để bôi trơn cũng như giữ ẩm co âm đạo. Chính vì vậy, sẽ khiến cho môi tường âm đạo có tính axit bị ảnh hưởng theo, một số vi khuẩn có hại gây viêm nhiễm phụ khoa sẽ tận dụng cơ hội tấn công để gây bệnh.

Vì thế thường xuyên mắc bệnh phụ khoa cũng là một dấu hiệu cần nghi ngờ bạn bị rối loạn nội tiết tố.

Tăng cân nhanh chóng

Đôi khi một sự mất cân bằng nội tiết tố cũng là nguyên nhân khiến bạn bị tăng cân không giải thích được.

Thiếu ham muốn tình dục

Bình thường, khoái cảm tình dục của người phụ nữ là do hai hormone estrogen và progesteron. Nếu lượng hormone này có sự thay đổi, không cân bằng thì ham muốn tình dục của chị em cũng sẽ bị giảm đi đáng kể.

Nhiều chị em không hứng thú với chuyện quan hệ, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Rậm lông

Cho dù là đàn ông hay phụ nữ, hệ thống nội tiết của cơ thể sẽ đồng thời sản xuất và giải phóng androgen và estrogen. Sự khác biệt nằm ở chỗ androgen ở nam giới nhiều hơn còn nữ giới ít hơn, như vậy mới có thể tạo ra đặc trưng riêng ở mỗi phái. Nhưng khi rối loạn nội tiết, phụ nữ tiết ra androgen quá nhiều có thể sẽ khiến lông phát triển nhiều hơn.

Tin tức khác

backtop
Hỗ trợ trực tuyến
Gọi lại cho tôi
Họ tên *
Điện thoại *
Gọi điện SMS Chỉ đường