MỔ XẺ CÁC PHƯƠNG PHÁP TẨY LÔNG VÙNG DƯỚI CÁNH TAY

MỔ XẺ CÁC PHƯƠNG PHÁP TẨY LÔNG VÙNG DƯỚI CÁNH TAY

MỔ XẺ CÁC PHƯƠNG PHÁP TẨY LÔNG VÙNG DƯỚI CÁNH TAY

MỔ XẺ CÁC PHƯƠNG PHÁP TẨY LÔNG VÙNG DƯỚI CÁNH TAY

MỔ XẺ CÁC PHƯƠNG PHÁP TẨY LÔNG VÙNG DƯỚI CÁNH TAY
MỔ XẺ CÁC PHƯƠNG PHÁP TẨY LÔNG VÙNG DƯỚI CÁNH TAY

MỔ XẺ CÁC PHƯƠNG PHÁP TẨY LÔNG VÙNG DƯỚI CÁNH TAY

Mỗi cách tẩy lông đều có ưu nhược điểm.

Ngày nay, làm sạch vùng lông dưới cánh tay đã trở thành thói quen hàng ngày của các bạn nữ. Các biện pháp tẩy lông thường được nhắc đến như dùng dao cạo, dùng nhíp, dùng kem tẩy lông hay waxing,… Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Chúng ta hãy cùng phân tích một số lợi ích cũng như tác hại của các phương pháp này để có sự lựa chọn phù hợp cho việc làm đẹp bản thân nhé!
 
Dùng dao cạo
 
Cạo lông bằng dao cạo là phương pháp triệt lông tại nhà phổ biến nhất được nhiều người thực hiện. Ưu điểm việc dùng dao cạo là không đau, tiện lợi và dễ thực hiện. 
 
 
Tuy nhiên, sử dụng phương pháp này sẽ khiến lông mọc lại rất nhanh, đen và cứng hơn, vùng da dưới cánh tay cũng dễ bị thâm. Để khắc phục nhược điểm này, bạn có thể làm sạch và sử dụng khăn nóng chườm vào vùng da dưới cánh tay trước khi cạo; ngoài ra, nên lựa chọn dao cạo chất lượng để tránh việc co kéo lông gây tổn thương vùng da nhạy cảm.
 
Dùng nhíp
 
Dùng nhíp để loại bỏ vùng lông dưới cánh tay là phương pháp phổ biến thứ hai sau dùng dao cạo. Cũng như dao cạo, chi phí cho việc triệt lông bằng nhíp rẻ và quy trình thì đơn giản.
 
Tuy nhiên, việc dùng nhíp tác động lên vùng da này sẽ gây tác động xấu kích thích đến lỗ chân lông, gây nên tình trạng giãn nở lỗ chân lông. Dùng nhíp thường xuyên cũng có thể gây viêm nhiễm nang lông, mồ hôi ra nhiều hơn tạo điều kiện phát triển cho vi khuẩn trong lỗ chân lông.
 
 
Hai phương pháp tẩy lông bằng dao cạo và nhíp là hai phương pháp truyền thống và phổ biến, dễ dàng áp dụng cho mọi hoàn cảnh. Tuy nhiên, hai phương pháp này cũng có nhược điểm rất lớn do gây tổn hại đến bề mặt da và gây mất thẩm mỹ về lâu dài. 
 
Khi nhu cầu làm đẹp được nâng cao thì cũng là lúc những phương pháp tẩy lông mới, an toàn hơn cho vùng da dưới cánh tay được ra đời, tiêu biểu có thể kể đến như:
 
Dùng kem tẩy lông
 
Ưu điểm của phương pháp này là hiệu quả rất nhanh chóng, chỉ sau 5 – 10 phút kể từ lúc thoa kem là vùng da dưới cánh tay đã được làm sạch. 
 
 
Tuy thời gian duy trì hiệu quả lâu hơn dùng nhíp hay dao cạo (thường khoảng 2 tuần) nhưng vẫn có nhiều nhược điểm lớn như lông mọc lại sậm màu, dễ gây dị ứng bít tắc lỗ chân lông. Nếu không cẩn thận lựa chọn phải những loại kem không đảm bảo, kem lột tẩy da rất dễ gây ung thư da.
 
 
Waxing
 
Waxing được biết đến là phương pháp tẩy lông tại nhà hiệu quả nhất. Nếu 3 phương pháp trên lông đều nhanh mọc trở lại thì thời gian hiệu quả của waxing nổi trội hơn hẳn. Thêm vào đó, waxing làm lông mọc lại mỏng và nhạt hơn. 
 
Về cơ bản, waxing không tránh khỏi việc bị đau khi phải bôi sáp lên cơ thể rồi đắp khăn và bóc nhanh tay, đặc biệt waxing sẽ trở thành nỗi “ám ảnh” đối với những bạn nữ da mỏng, da nhạy cảm. Nhưng những hiệu quả của việc waxing như làm chậm quá trình phát triển của lông hay tránh triệu chứng lông mọc ngược là những ưu điểm cực lớn khiến cho việc lựa chọn waxing tẩy lông vùng da dưới cánh tay trở nên được ưa chuộng.
 
Phương pháp nào cũng có những lợi ích, tác hại riêng. Vậy nên, không những nên cân nhắc trong việc lựa chọn phương pháp triệt lông phù hợp cho bản thân, bạn cũng nên cân nhắc công đoạn, kĩ thuật đi kèm để việc tẩy lông vùng da dưới cánh tay trở nên an toàn và không còn là nỗi ám ảnh hàng ngày nữa nhé!
 

Tin tức khác

backtop
Hỗ trợ trực tuyến
Gọi lại cho tôi
Họ tên *
Điện thoại *
Gọi điện SMS Chỉ đường