NÊN WAXING HAY TRIỆT LÔNG BẰNG ÁNH SÁNG?

NÊN WAXING HAY TRIỆT LÔNG BẰNG ÁNH SÁNG?

NÊN WAXING HAY TRIỆT LÔNG BẰNG ÁNH SÁNG?

NÊN WAXING HAY TRIỆT LÔNG BẰNG ÁNH SÁNG?

NÊN WAXING HAY TRIỆT LÔNG BẰNG ÁNH SÁNG?
NÊN WAXING HAY TRIỆT LÔNG BẰNG ÁNH SÁNG?

NÊN WAXING HAY TRIỆT LÔNG BẰNG ÁNH SÁNG?

Waxing giúp tẩy lông trong thời gian ngắn với giá thành rẻ còn triệt lông tuy giá thành cao nhưng lại có thể giải quyết tới 90% lượng lông trên bề mặt da và làm trắng da.

 

 

 

Waxing là phương pháp tẩy lông để lấy đi tận gốc sợi lông và lớp tế bào chết trên bề mặt da. Bên cạnh đó, khi nhổ bật lên, lỗ chân lông cũng sẽ trở nên nhỏ hơn, làm những chiếc lông mới trở nên mảnh hơn. Đây là điều khác biệt rất lớn so với biện pháp sử dụng dao cạo.

 

Ưu điểm của waxing

+ Tẩy da chết

Khi bạn thoa kem/sáp hay miếng dán tẩy lông lên da, chúng sẽ bám dính lấy các tế bào da chết trên bề mặt. Các tế bào da chết này sẽ nhanh chóng bị lấy đi khi bạn bóc miếng dán hoặc lớp kem tẩy lông. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn hãy tẩy da chết trước và trong khi tắm, sau đó waxing, cuối cùng là thoa kem dưỡng ẩm.

+ Lông mọc lại chậm hơn

Waxing hiệu quả hơn việc dùng dạo cạo bởi nó giúp lấy đi tận gốc những sợi lông. Nang lông cũng cần nhiều thời gian hơn để mọc lại và đặc biệt, không phải tất cả các nang lông đều mọc lại.

+ Lông mọc thưa hơn

Khi bạn waxing thường xuyên thay vì dùng dao cạo, bạn sẽ nhận thấy lông mọc lại thưa và nhạt màu hơn. Bởi nhiều nang lông không tiếp tục mọc lông trở lại nữa. Theo đó, thời gian bạn phải waxing lần tiếp theo cũng sẽ chậm hơn.

+ Không kích ứng da

Việc dùng dao cạo đôi khi sẽ khiến làn da của bạn bị ửng đỏ, đau rát, thậm chí để lại những vết cắt. Ngược lại, nếu bạn thực hiện waxing đúng cách, bạn sẽ thấy ít bị đau và kích ứng da. Những vết ửng đỏ chỉ tồn tại vài phút sau khi waxing và sẽ nhanh chóng biến mất sau đó.

Nhược điểm của waxing

Phương pháp này chỉ có hiệu quả tạm thời. Những sợi lông sẽ mọc lại trong vòng 3 đến 6 tuần tuỳ theo cơ địa của từng người.

 

Triệt lông hiệu quả lâu dài bằng ánh sáng

 

Các nhà khoa học đã phân dịch vụ này thành 2 loại chính có thể tin cậy được là: tẩy lông bằng laser và tẩy lông bằng ánh sáng IPL (Intense Pulsed Light).

Ánh sáng sử dụng trong triệt lông không giống như ánh nắng mặt trời. Nó không có các tia UVA, UVB, UVC… nên vô hại đối với làn da, đồng thời, không gây ung thư da. Quá trình triệt lông  bao gồm một quy trình trị liệu từ 8 – 10 buổi.

 

 

Ưu điểm của triệt lông bằng ánh sáng

+ Giải quyết tới 90% lượng lông trên bề mặt da

Những sợi lông bị ánh sáng kiểm soát nguồn cung cấp thức ăn, hơn nữa, mầm nhú cũng đã bị tiêu diệt nên dù còn tồn tại nhưng sợi lông cũng sẽ nhạt màu, còi cọc và mịn màng hơn trước.

+ Cải thiện vùng da nám, sạm, làm trắng da

Với nguyên lý hoạt động là ánh sáng khi phát ra sẽ hấp thu lượng melanin có trong sợi lông và làn da nên triệt lông sẽ khiến vùng da sạm màu trở nên sáng trắng hơn trước.

Nhược điểm của triệt lông bằng ánh sáng

+ Giá thành không rẻ

+ Những vùng da sậm màu hoặc có nhiều lông cứng dễ bị cảm giác đau rát, tấy đỏ khi ánh sáng chiếu vào. Bạn nên thoa kem làm mát hoặc dưỡng ẩm sau khi tẩy để làm dịu cảm giác này.

 

Lời khuyên dành cho bạn: Dù chọn hình thức tẩy lông nào, bạn cũng nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để có dịch vụ và hiệu quả tốt nhất.

Tin tức khác

backtop
Hỗ trợ trực tuyến
Gọi lại cho tôi
Họ tên *
Điện thoại *
Gọi điện SMS Chỉ đường