NGUYÊN NHÂN, TRIỆU CHỨNG BỆNH VIÊM NANG LÔNG

NGUYÊN NHÂN, TRIỆU CHỨNG BỆNH VIÊM NANG LÔNG

NGUYÊN NHÂN, TRIỆU CHỨNG BỆNH VIÊM NANG LÔNG

NGUYÊN NHÂN, TRIỆU CHỨNG BỆNH VIÊM NANG LÔNG

NGUYÊN NHÂN, TRIỆU CHỨNG BỆNH VIÊM NANG LÔNG
NGUYÊN NHÂN, TRIỆU CHỨNG BỆNH VIÊM NANG LÔNG

NGUYÊN NHÂN, TRIỆU CHỨNG BỆNH VIÊM NANG LÔNG

1. Nguyên nhân gây bệnh viêm nang lông

Muốn phòng ngừa viêm nang lông hiệu quả thì những thông tin về nguyên nhân bệnh viêm nang lông viêm lỗ chân sẽ vô cùng quan trọng, bởi hiểu được thủ phạm chúng ta sẽ biết cách phòng ngừa cũng như dễ dàng điều trị bệnh dứt điểm. Các chuyên gia đã đưa ra một số một số yếu tố có nguy cơ cao gây nên bệnh viêm lỗ chân lông như:

  • Di truyền: Theo các thống kê thì có tới 60% những người mắc bệnh viêm nang lông đều có người thân mắc bệnh này trước đó. Tuy vẫn chưa chắc chắn 100% là bệnh viêm nang lông viêm lỗ chân lông có lây qua di truyền  hay không nhưng tốt nhất mọi người vẫn nên cảnh giác và phòng bệnh từ sớm.
  • Do vệ sinh kém: Vệ sinh da kém sẽ làm cho các tế bào chết và dịch tiết bã nhờ tích tụ trong lỗ chân lông, đây chính là nơi ở thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển gây nên viêm mủ chân lông.
  • Do tẩy lông không đúng cách: Việc cạo, nhổ, tẩy lông không đúng cách chính là thủ phạm gây nên viêm nang lông viêm lỗ chân lông. Việc cạo nhổ lông không đúng có thể khiến da bị trầy xước, tổn thương và gây nhiễm trùng da khiến vùng chân lông bị viêm nhiễm trầm trọng. Thường bị ở vùng nách, chân lông, vùng kín.
  • Do thuốc kháng sinh: Việc sử dụng nhiều loại thuốc kháng sinh trong một thời gian dài sẽ làm cho các vi khuẩn có lợi trong cơ thể bị tiêu diệt và dễ tạo điều kiện cho các vi khuẩn kỵ khí phát triển gây nên tình trạng viêm da.
  • Do tuyến bã dầu hoạt động mạnh: ở một số cơ địa có tuyến mồ hôi dầu hoạt động mạnh tiết ra nhiều chất dầu làm bịt kín các nang lông, ngăn cản sự phát triển của sợi lông chính điều này đã tạo cơ hội cho vi khuẩn, nấm, virus dưới da phát triển và gây bệnh.

2. Triệu chứng nhận biết viêm nang lông

Chúng tôi sẽ nói sơ qua về các dấu hiệu đặc trưng để bạn dễ dàng nhận biết được triệu chứng viêm nang lông như: Ngứa dưới da là triệu chứng đầu tiên sau đó xuất hiện mụn mủ, mụn trắng. Tiếp theo, da có thể khô lại và tạo sừng, vảy trắng nhìn rất thiếu thẩm mỹ. Thêm vào đó bạn quan sát thấy lông mọc cuộn tròn dưới da, nhiều trường hợp nặng gây u nhọt lớn sẽ tạo ra mùi hôi khó chịu do vi khuẩn, nấm phân hủy tế bào dưới da gây ra.

Ngay khi phát hiện những dấu hiệu trên thì bạn không nên gãi mạnh hoặc nặn mụn mủ vì làm vậy có nguy cơ lây lan sang những vùng da xung quanh là rất cao đó các bạn nhé!

Trên đây là bài viết Nguyên nhân, triệu chứng bệnh viêm nang lông, hy vọng bài viết này cung cấp đủ thông tin đến cho bạn.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Tin tức khác

backtop
Hỗ trợ trực tuyến
Gọi lại cho tôi
Họ tên *
Điện thoại *
Gọi điện SMS Chỉ đường