NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ TRIỆT LÔNG BẰNG LASER - Máy triệt lông

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ TRIỆT LÔNG BẰNG LASER - Máy triệt lông

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ TRIỆT LÔNG BẰNG LASER - Máy triệt lông

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ TRIỆT LÔNG BẰNG LASER - Máy triệt lông

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ TRIỆT LÔNG BẰNG LASER - Máy triệt lông
NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ TRIỆT LÔNG BẰNG LASER - Máy triệt lông

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ TRIỆT LÔNG BẰNG LASER

  • Những vùng da nào thường cần phải triệt lông nhất?

Những vùng da thường cần phải triệt lông nhất là mặt, vùng bikini, chân cho phái nữ và lưng cho phái nam.

  • Công nghệ laser đã được sử dụng trong bao lâu?

Công nghệ laser đầu tiên được sử dụng trong y tế vào năm 1961, hơn 50 năm trước đây. Công nghệ triệt lông laser được ứng dụng từ năm 1997, và trong khoảng 8-10 năm gần đây đã có những tiến bộ đáng kể.

Không hề khó chút nào. Các thiết bị triệt lông laser tại nhà như Philips hoặc Braun là các thiết bị công suất thấp thiết kế cho sử dụng tại nhà cho những người có làn da thích hợp, không cần qua đào tạo và không cần có kinh nghiệm triệt lông từ trước.

Triệt lông bằng laser nhanh hơn rất nhiều. Triệt lông điện phân cần nhiều thời gian hơn do nó chỉ có thể đốt duy nhất một nang lông cho một lần xung điện, trong khi đó triệt lông laser có thể đốt rất nhiều nang lông trong một lần xung laser. Triệt lông laser cho vùng cẳng tay mất khoảng 15-20 phút.

Không có giới hạn tuổi cho triệt lông laser nhưng không sử dụng cho trẻ em. Thiếu niên đang trong giai đoạn dậy thì lông sẽ mọc lại khi họ lớn lên, và cần phải điều trị tiếp để có kết quả tốt nhất. Những người già lông thường nhạt màu và không có phản ứng với triệt lông laser.

  • Liệu nó có đau không?

Triệt lông bằng phương pháp này giống như kéo sợi dây thun bật vào da. So với phương pháp waxing thì dễ chịu hơn nhiều.

  • LASER là viết tắt của cụm từ Light Amplification by the Stimulated Emission of Radiation (Khuếch đại ánh sáng bằng phát xạ kích thích). Liệu tôi có nên lo lắng về 'bức xạ' trên da của tôi?

Bạn không nên lo lắng, vì về cơ bản có hai loại bức xạ: (1) bức xạ không ion hoá, và (2) bức xạ ion hoá. Máy triệt lông laser sinh ra bức xạ không ion hoá, chỉ đơn giản là bức xạ ánh sáng, và đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận an toàn cho da. Bức xạ ion hoá là bức xạ sinh ra X quang, tia cực tím và bức xạ hạt nhân là loại bức xạ hoàn toàn khác, và máy triệt lông laser không sinh ra loại bức xạ này.

  • Tôi sẽ cần bao nhiêu lần điều trị?

Thông thường bạn sẽ cần 4-6 lần điều trị để có kết quả triệt lông lâu dài. Tuy nhiên dựa vào độ rậm của lông, màu lông và màu da mà bạn có thể sẽ cần điều trị thêm và điều trị nhắc lại sau mỗi hai năm.

  • Liệu lông của tôi có mọc lại nữa không?

Lông đang trong giai đoạn phát triển khi điều trị sẽ không mọc lại nữa. Một khi nang lông bị phá huỷ sẽ không thể sinh ra lông mới. Tuy nhiên nếu nang lông không ở giai đoạn phát triển nó cần phải được điều trị thêm. Thông thường bạn phải điều trị nhắc lại sau mỗi hai năm do các thay đổi về hoocmon.

  • Tại sao tôi cần 4-6 lần điều trị?

Lông mọc qua 4 giai đoạn: Early Anagen (mầm nhú sớm), Anagen (mầm nhú tích cực), Catagen (giai đoạn trưởng thành) và Telogen (giai đoạn rụng, không mọc thêm). Triệt lông laser chỉ có tác dụng trong gian đoạn Anagen (mầm nhú tích cực). Do đó, chỉ xấp xỉ 25% lông bị triệt trong mỗi lần điều trị, và sau 4-6 lần điều trị, vùng da sẽ trở nên sạch lông.

Tin tức khác

backtop
Hỗ trợ trực tuyến
Gọi lại cho tôi
Họ tên *
Điện thoại *
Gọi điện SMS Chỉ đường