Cách ngăn ngừa lông mọc ngược

Nếu bạn đã có kinh nghiệm loại bỏ lông trên cơ thể thì rất có thể bạn đã làm quen với tình trạng lông mọc ngược! Thật không may, đó là một vấn đề phổ biến.

Lông mọc ngược xảy ra khi phần đầu nhọn hoặc không đều của lông mọc lại mọc trở lại vào da. Điều này dẫn đến lông bị mắc kẹt dưới da và tiếp tục phát triển, có thể rất đau đớn và khó chịu. Và nó có thể đặc biệt khó chịu khi dẫn đến kích ứng da như nổi mụn hoặc viêm nang lông.

Việc tẩy lông ở bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể đều có thể khiến lông mọc ngược – bao gồm cả đường bikini. Để tránh điều này xảy ra, điều quan trọng là phải biết bạn có thể làm gì để xác định, điều trị và ngăn ngừa lông mọc ngược. Chúng tôi đã tổng hợp tất cả các mẹo và thủ thuật tẩy lông tốt nhất để giúp giải quyết vấn đề đó: trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu cách ngăn ngừa lông mọc ngược để có thể nói lời tạm biệt với lông mọc ngược mãi mãi!

Nguyên nhân gây ra lông mọc ngược?

Trước khi điều trị hoặc ngăn ngừa lông mọc ngược, điều quan trọng là phải hiểu nguyên nhân gây ra chúng; lông mọc ngược mọc ra từ da, sau đó uốn cong và mọc trở lại vào da. Trong một số trường hợp, nó phát triển trực tiếp trở lại vào nang lông, tức là khoang nhỏ chứa nang lông.

Nếu nang lông bị tắc nghẽn bởi tế bào da chết, điều này thường sẽ khiến lông mọc lệch sang một bên. Đó là trường hợp đặc biệt đối với lông xoăn hoặc thô (như ở vùng bikini) và lông mới cạo. Điều này dẫn đến lông mọc ngược.

Lông mọc ngược thường trông giống như mụn nhọt. Đôi khi bạn thậm chí có thể nhìn thấy lông mọc ngược dưới da. Nếu da của bạn cũng bị ngứa hoặc trông giống như phát ban, đây cũng có thể là triệu chứng của lông mọc ngược.

 

Woman in shower with wet hair using Philips device to remove armpit hair.

Làm thế nào để ngăn ngừa lông mọc ngược

Ngoài việc giúp điều trị lông mọc ngược, tẩy da chết cũng là chìa khóa để phòng ngừa. Tẩy tế bào chết giúp loại bỏ các tế bào da chết và ngăn chúng lắng đọng trong nang lông của bạn. Thoa sản phẩm tẩy tế bào chết lên vùng bạn định tẩy lông trước khi bắt đầu cạo.

 

Brunette woman in robe sitting on bed using Philips device to remove leg hair

 

Ngoài tẩy tế bào chết, một lựa chọn khác để ngăn ngừa lông mọc ngược là sử dụng phương pháp tẩy lông khác. Các phương pháp tẩy lông lâu dài hơn, chẳng hạn như IPL, có thể đặc biệt hữu ích trong việc hạn chế cơ hội lông mọc lại và do đó lông mọc ngược. Một thiết bị IPL (Ánh sáng xung cường độ cao), như Philips Lumea, hoạt động bằng cách kích thích lông đang phát triển bước vào giai đoạn nghỉ. Công nghệ này sử dụng xung ánh sáng, được hấp thụ bởi sắc tố của sợi lông và truyền đến chân lông dưới dạng nhiệt để đưa nó vào trạng thái nghỉ và khiến những sợi lông hiện có rụng đi.

Với việc sử dụng thường xuyên, sự phát triển của lông của bạn sẽ giảm đi. Kết quả: ít lông mọc ngược hơn và làn da mịn màng hơn, khoẻ mạnh hơn!

 

Bài viết mới nhất